18:06 +07 Thứ năm, 09/07/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức chung

MỪNG XUÂN BÍNH THÂN NĂM 2016

Thứ sáu - 05/02/2016 09:23
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, 
MỪNG XUÂN BÍNH THÂN  NĂM 2016
 
        Mỗi khi xuân về con người và cảnh vật lại như được tiếp một nguồn sinh lực mới phấn khởi rộn rã bước vào xuân. đặc biệt vào xuân nâm nay cả nước tưng bừng chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng sự đổi mới của Đảng và vững tin vào tương lai tươi sáng của dân tộc.
Hoà chung trong niềm vui ấy trường Trung cấp nghề  kỹ thuật xây dựng và nghiệp vụ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng công ty cổ phần VINACONEX, có chức năng đào tạo nghề và các nghiệp vụ khác, đã tổ chức tổng kết đánh giá công tác năm 2015 vào ngày 29/01/2016.
I/ Nội dung đánh giá.
1. Về công tác chính trị tư tưởng.
        Nhà trường là đơn vị sự nghiệp trong doanh nghiệp nên không có được nguồn ngân sách nhà nước cấp kinh phí đào tạo ,do vậy gặp rất nhiều khó khăn về tài chính phục vụ cho các hoạt động chung của nhà trường, phát huy truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Đại đa số cán bộ công nhân viên chức nhà trường đã được tôi luyện qua thời gian nên có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn luôn nêu cao tinh thần vượt khó, giữ vững niềm tin vào sư lãnh đạo của cấp uỷ Đảng,ban Giám hiệu nhà trường,chấp hành nghiêm kỷ luật,chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường và cấp trên, chấp hành tốt chủ trương,đường lối lãnh đạo của Đảng và chính sách  pháp luật của nhà nước đã ban hành.
2. Các hoạt động về đào tạo.
2.1. Về quản lý đào tạo.
        Đã được chấn chỉnh và đi vào nề nếp, thực hiện các tài liệu đúng theo quy trình đào tạo hệ trung cấp, sơ cấp nghề và các nghiệp vụ khác theo đúng chương trình khung cảu Bộ lao động TB&XH, thường xuyên kiểm tra đánh giá các bài giảng trên lớp thông qua các buổi dự giờ thực tế của giáo viên,  xắp xếp tài liệu lưu trữ,phát hành một cách có khoa học đóng góp một phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề.
2.2. Về công tác tuyển sinh và đào tạo.
a) Về tuyển sinh
Đây là một trong những nhiệm vụ quan trong trong quả trình đào tạo. Nhà trường nằm trên một địa bàn có đến 6 trường  trọng điểm của các bộ và địa phương nên công tác tuyển sinh càng gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 đã đề ra toàn thể cán bộ viên chức đã phát huy hết khả năng trí tuệ c ủa mình liên tục đổi mới phương pháplàm việc nên kết quả tuyển sinh đã đạt được kết quả khả quan. Tổng số tuyển sinh đạt được 2114/ 2000 học sinh đạt 106 % kế hoạch.
b) Về Đào tạo
Nhiệm vụ cốt lõi đạt được chất lượng đào tạo  hay không là ở khâu này, Ban giám hiẹu nhà trường đã chỉ đạo quýet liệt trực tiếp tới các khoa chuyên môn  thực hiện đúng quy trình đào tạo từ khâu soạn bài giảng, kiêmtra giáo án phải sát với thực té sản xuất cho phù hợp với yêu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.
Đội ngũ giáo viên đã có nhiều cố gắng học hỏi, áp dụng công nghệ thông tin và các phương pháp gỉảng dạy tiên tiến rút kinh nghiệm thực tế để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Cử 04 giáo viên thamgia các khoá huấn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề do cấp trên tổ chức,cử 02 giáo viên đi học Đại học ,02 giáo viên học thạc sỹ chuyên ngành.
Công tác quản lý học sinh đã có nhiều cố gắng học sinh đã đi vào nề nếp và thực hiện tốt khẩu hiệu „Tiên học lễ,hậu học vănˮ lấy đạo đức làm nền tảng đẻ giáo dục học sinh, mỗi giáo viên phải là một tấm gương sáng về đạo đức do vậy mà Đại đa sốhọc sinh đã chấp hành tốt kỷ luật trên lớp ,đi học đều và chăm chú nghe bài giảng của giáo viên.
3. Về công tác quản lý trang thiết bị dạy học, nhà xưởng.
        Trang thiết bị dạy học ,máy móc đã được chỉnh trang , vệ sinh,xắp xếp gọn gàng, ngăn nắp,vật tư phục vụ học tập cung cấpkịp thời cho các đợtthực tập của học sinh tại trường và các cơ sở sản xuất.
4. Phối hợp công tác giữa các phòng và các khoa chuyên môn nghiệp vụ.
        Đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng khoa trong công tác quản lý đào tạo, đào tạo từ đó hiệu quả công việc có nhiều tiến triển tốt, tiến độ công việc đúng theo kế hoạch đã định, ngoài ra còn tạo ra sự quan tâm lẫn nhau giữa các đồng nghiệp về cả vật chất lẫn tinh thần.
5. Ý thức tổ chức kỷ luật thực hiẹn các nội quy, quy chế của nhà trường.
        Đây là trách nhiệm của mỗi cán bộ viên chức nhà trường để giữ nghiêm kỷ cương trong quá trình hoạt động của nhà trường đều được bàn bạc công khai, dân chủ, minh bạch do vậy trong năm 2015 không để xảy ra bất kỳ trường hợp nào khiếu kiện lên lãnh đạo trường và cấp trên về giải quyết các chế độ chính sách cóliên quan đến người lao động. Công tác an ninh trật tự,an ninh quốc phòng của nhà trường được đảm bảo nghiêm túc không có trường hợp nào vi phạm pháp luật. đảm bảo tốt các chế độ chính sách cho người lao động
6. Thực hiện tham gia trách nhiệm xã hội
        Hưởng ứng các đợt phát động vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bão lũ do công đoàn nhà trường và cẩptên phát động 100% cán bộ viên chức đã tham gia và quyên góp được trên 10 triệu đồng.
Ngoài các công việc trên lãnh đạo nhà trường đã lập kế hoạch triển khai công tác năm2016 quyết tâm giữ vững và duy trì mọi hoạt động của nhà trường trong điều kiện hết sức khó khăn này. Đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho người lao đông cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bà Trịnh Thị Thuy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
II/ Khen thưởng: cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất xắc trong năm 2015 với số tiền là 3,9 triệu đồng

 Phát phần thưởng cá nhân và tập thể
 
III/ Phát động thi đua:
        Công đoàn nhà trường đã phát động 01 đợt thi đua lấy thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc và 126 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chính Minh vĩ đại.
IV/ Nhà trường tổ chức tất niên và văn nghệ tại nhà hàng Việt Tiệp, Trung tâm thương mại Trang Đạt, khu đô thị Đồng Sơn, thị xã Phúc Yên.
        Kết thúc buổi tổng kết năm 2015 để lại trong lòng mỗi cán bộ viên chức một kỷ niệm đẹp về nhà trường, đó cũng là động lực thúc đẩy cho mỗi người cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2016.
        Tổ chức tốt Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016 cho toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh. đảm bảo thanh toán tiền lương hết tháng 1 và tạm ứng lương tháng 2, thưởng trung bình cho mỗi cán bộ viên chức là 3 triệu đồng, kèm theo mỗi người một gói quà tết trị giá 300.000đồng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT

LIÊN KẾT

Bộ GDĐT
Vinaconex
Bộ Xây dựng