23:11 EDT Thứ bảy, 15/06/2019

NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG:

Thứ ba - 02/10/2012 03:10
NHIỆM VỤ
         - Xây dựng mục tiêu kế hoạch, nội dung chương trình đào tạo và cụ thể hóa theo từng thời kỳ phù hợp với yêu cầu đổi mới về khoa học công nghệ, đáp ứng sự phát triển của khoa học kỹ thuật và phù hợp với thị trường lao động.
          - Tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng trương trình, giáo trình các môn học.
          - Lập kế hoạch và tổ chức triển khai công tác tuyển sinh, kế hoạch tiến độ giảng dạy từng học kỳ, năm học, khóa học.
          - Phối hợp với các khoa tổ chức đánh giá phân loại học sinh từng học kỳ, năm học, thi tôt nghiệp kịp thời.
          - Lập kế hoạch và tổ chức cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ đào tạo nghề cho người học theo quy định của Bộ lao động TB&XH.
          - Xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện và ứng dụng kĩ thuật mới trong công tác nghiên cứu khoa học để làm cơ sở cho các phòng, khoa, trung tâm nghiên cứu thực hiện.
          - Tổ chức thực hiện công tác giáo vụ ( lập các bảng, biểu mẫu, thời khóa biểu, kế hoạch dạy và học, thực hành, thực tập nghề, theo dõi tổng hợp đánh giá các hoạt động dạy nghề, thống kê làm báo cáo theo quy định của Bộ lao động TB&XH và cơ quan quản lý cấp trên.
          - Điều hành việc sử dụng các phòng học chuyên môn, phòng học lý thuyết và áp dụng các trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến vào giảng dạy.
          - Phổ biến, hướng dẫn và kiểm tra các phòng, khoa, trung tâm, các lớp học sinh về thực hiện các quy chế của trường.
          - Tổ chức thực hiện các hợp đồng đào tạo dài hạn, ngắn hạn và liên kết đào tạo với các tổ chức, cá nhân và các cơ sở đào tạo.
          - Liên kết với các doanh nghiệp, các tổ chức, tư nhân để đào tạo bổ sung và thi chuyển ngạch viên chức, nâng bậc thợ cho công nhân kỹ thuật.
          - Tổ chức thực hiện và quản lý đào tạo, bồi dưỡng nghề.
          - Phối hợp với các phòng, khoa, trung tâm để có kế hoạch nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới với thực tập sản xuất.
          - Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, bổ sung xắp xếp giáo viên hàng năm và lâu dài theo nhiệm vụ chính trị của trường.
          - Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra và tổng hợp báo cáo Hiệu trưởng để giải quyết các chế độ chính sách của Trường, của Bộ và nhà nước cho giáo viên, người học ở trường. Tổng hợp báo cáo việc tuyển sinh, đào tạo và các lĩnh vực khác liên quan đén đào tạo lên cấp trên quản lý và các cơ quan chức năng.
          - Phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm các lớp, các phòng, khoa để thực hiện công tác giáo dục, đánh giá xếp loại người học từng học kỳ, năm học.
          - Phối hợp với các tổ chức xã hội, các gia đình học sinh, sinh viên để quản lý, giáo dục người học đạt hiệu quả cao.
          - Mua sắm, quản lý, tổ chức khai thác sử dụng thư viện, các tài liệu, sách báo phục vụ cho các đối tượng dạy và học trong trường.
          - Thực hiện chế độ báo cáo do Hiệu trưởng và cấp trên quy định.
          - Quản lý cán bộ, viên chức theo phân cấp quản lý tài sản, cơ sở vật chất được giao.