15:27 +07 Thứ tư, 23/10/2019

Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiệp vụ

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

Trường được thành lập ngày 28 tháng 6 năm 1972 theo Quyết định số 491/BKC của Bộ trưởng Bộ Kiến Trúc.
Ngày 12 tháng 12 năm 2006 được nâng cấp thành trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng & Nghiệp vụ theo Quyết định số : 1721/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Chức năng nhiệm của trường: Đào tạo trung cấp nghề, Sơ cấp nghề  thuộc lĩnh vực xây dựng và nghiệp vụ phục vụ xuất khẩu lao động và Huấn luyện An toàn lao động, vệ sinh lao động.

1- Cơ cấu tổ chức Nhà trường:
      - 03 phòng: Đào tạo, Tổ chức - Hành chính, Tài chính - kế toán
      - 03 khoa : Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cơ điện
      - 01 Trung tâm ứng dụng công nghệ mới.

2- Ngành nghề đào tạo

- Kỹ thuật xây dựng
  - Cốp pha - Giàn giáo
  - Cốt thép - Hàn
  - Cấp thoát nước
  - Bê tông
  - May thời trang
- Trắc địa công trình
- Hàn
- Lắp đặt thiết bị cơ khí
- Điện dân dụng
- Điện công nghiệp
- Điện tử công nghiệp
- Vận hành nhà máy thủy điện
- Vận hành máy xây dựng: Xúc, ủi
- Tin học văn phòng
- Ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn

3- Đào tạo nghiệp vụ phục vụ xuất khẩu lao động và các nghiệp vụ khác.

4- Huấn luyện An toàn lao động, vệ sinh lao động.

5- Phương châm hoạt động đào tạo của Nhà trường: "Kỷ cương, Chất lượng, Văn hoá, Hiện Đại"

6- Một số thành tích nhà trường đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển:

a- Kết quả đào tạo
Tính theo thời gian từ ngày thành lập Trường đến nay đã được 40 năm. Trải qua 40 năm, Nhà trường đã đào tạo được  29.411 học sinh tốt nghiệp. Trong đó :
       - Hệ dài hạn            : 13.083hs
       - Hệ ngắn hạn         : 15.668hs
       - Liên kết đào tạo    :  660sv(Trung cấp kỹ thuật  : 150, Cao đẳng - Đại học : 240, Nghiệp vụ quản lý   : 270)

b- Thành tích khen thưởng:
       Từ những nỗ lực cố gắng xây dựng và phát triển Nhà trường trong 40 năm qua, Trường đã được các cấp trên ghi nhận và khen thưởng động viên kịp thời:
                 - Cấp Nhà nước: Năm 2004 được chính phủ tặng bằng khen, năm 2007 được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng 3.
                 - Cấp Bộ Xây dựng: 43 tập thể và cá nhân được Bằng khen Bộ Xây dựng.
                 - Tỉnh Vĩnh Phúc: 27 tập thể và cá nhân được Bằng khen Uỷ nhân dân tỉnh Vĩnh phúc.
                 - 1 Giáo viên được giải thưởng - Nguyễn Văn Trỗi.
                 - 1 Giáo viên đạt giải  Hội thi giáo viên dạy giỏi toàn Quốc.
                 - 22 Cán bộ, công nhân viên được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Xây dựng.
                 - 6 Giáo viên được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo.
                 - 29 Cán bộ công nhân viên là Chiến sĩ thi đua cấp ngành và cấp cơ sở.
                 - 32 Giáo viên được giải nhất, nhì, ba ở Hội thi  giáo viên dạy nghề của tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Xây dựng.
                 - 17 Giải nhất nhì, ba thi thiết bị tự làm ở Hội thi cấp Tỉnh, Bộ và toàn Quốc .
                 - 37  Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba ở Hội thi cấp Tỉnh, Bộ và toàn Quốc.

7- Định hướng phát triển Nhà trường đến năm 2015
       Thực hiện bằng được các mục tiêu trên phấn đấu đến giai đoạn đến 2015 nâng cấp từ Trường trung cấp nghề hiện nay lên thành Trường Cao đẳng nghề.
       Tăng qui mô đào tạo về số lượng học sinh theo chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty VINACONEX, JSC  là : 1.500 ¸ 2.500 học sinh TB/Năm.